Saturday, January 14, 2017

Cách làm bánh mì hoa cúc Brioche ngon đúng vị Pháp tại nhà

Bánh mì là món ăn sáng phổ biến mà bất cứ ai cũng từng ăn rất nhiều, vậy nên chúng ta cần biến tấu và biết nhiều món bánh mì đề bữa sáng gia đình luôn mới lạ và ngon miệng dinh dưỡng nhất.  Phần nhiều các bạn hãy chọn dùng bánh mì truyền thống Việt Nam có thể quen hương vị, hương vị dễ ăn và giá cả phù hợp và những loại bánh mì hãng hiệu nước khác như bánh mì hoa cúc hiếm khi mua về vì tài chính không cho phép. 

Vậy nên ngay tại đây ngày hôm nay, Naungon sẽ giúp bạn cách làm một loại bánh mì của Pháp là bánh mì hoa cúc, bạn có thể xem và áp dụng làm theo. Nếu biết làm bánh mì hoa cúc thì việc đắt đỏ không còn là vấn đề nữa rồi, tự làm bạn sẽ biết được nhiều món bánh mì hơn và tiết kiệm hơn. Món bánh mì hoa cúc của Pháp này còn được gọi là bánh mì brioche, các bạn thử tham khảo và rảnh rỗi hãy làm thử nhé! Tuy ban đầu có gặp chút khó khăn trong quá trình làm nhưng cứ làm thường xuyên, một khi thành thạo thì bạn có thể làm được rất nhiều món bánh mì khác và sẽ nhanh chóng hoàn thành một cách ngon miệng và đơn giản thôi!

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Cách làm bánh mì hoa cúc Brioche ngon đúng vị Pháp tại nhà
Món bánh mì hoa cúc rất phổ biến tại Pháp và cũng là món bánh mì nổi tiếng cũng dần xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam. Vậy thì công thức bánh mì hoa cúc đã có thì chúng ta ngại gì không dành thời gian làm thử nhỉ? Nào cùng nhau tham khảo cách làm bánh mì hoa cúc Brioche ngon đúng vị Pháp tại nhà nhé! 

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

- 3 quả trứng lớn (hoặc 4 quả trứng nhỏ mỗi quả tầm 50-55gr)
- 60ml sữa tươi
- 375gr bột làm bánh mì (ở Pháp thì dùng bột T55)
- 7gr men làm bánh mì
- 40gr đường
- 7gr muối
- 100g bơ mềm, nhiệt độ phòng

Cách làm bánh mì hoa cúc



Bước 1
Trước khi làm bánh khoảng 1 tiếng, bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng hoặc nhanh hơn nữa là lúc gần làm bánh bạn cho bơ vào lò vi sóng quay cho bơ mềm ra, vừa đủ mềm chưa chảy ra là được.

Xem thêm


cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Bước 2
- Quay nóng dữa tươi bằng lò vi sóng, quay ấm thôi. Nếu sữa quá nóng khi cho men sẽ dễ làm hỏng men.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha

- Sau đó trộn men nở với sữa tươi ấm trong tô, để khoảng 10 phút cho men nở ra như gạch cua. 
Tiếp theo, thêm đường và trứng vào, sau đó đánh tan. Kế tiếp thêm vào muối và bột mì rồi trộn đều. 

- Nhào bột khoảng 2 phút ở tốc độ chậm đến khi tạo thành hỗn hợp mịn và đều vào nhau.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha

Bước 3
Thêm bơ ở bước 1 vào hỗn hợp bột mịn, sau đó tăng tốc và nhào tiếp. Lưu ý trong quá trình thêm bơ thì thêm từng thìa bơ một, đợi bơ trộn đều rồi hãy thêm thìa bơ tiếp theo. Như vậy hỗn hợp sẽ đều hơn so với cho tất cả bơ vào một lúc.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Bước 5
- Tiếp tục trộn hỗn hợp bột theo 1 chiều khoảng 5 phút đến khi bơ hoàn toàn quyện mịn vào hỗn hợp bột và hỗn hợp bột đạt tiêu chuẩn sẽ có độ mềm dẻo và bóng mịn.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Mách nhỏ
Bước trộn bột có thể làm bằng tay tuy nhiên để nhồi bột dễ dàng hơn bạn không nên dùng quá nhiều bột áo, thay vì thế hãy xoa dầu vào lòng bàn tay và mặt bàn để hạn chế việc bột dính vào bàn và tay, đồng thời giúp cho quá trình nhồi bột nhanh và dễ thực hiện hơn.

Bước 6
- Sau khi bột trộn mịn thì bạn cho khối bột vào tô vừa, tô đã được quét lớp dầu ăn lên thành và đáy nhằm giúp dễ dàng lấy bột ra.

- Kế đến dùng tấm vải sạch đậy tô hỗn hợp bột lại, để nguyên thực hiện ủ khoảng 1-1.5 tiếng ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở to gấp đôi, tốt hơn là nơi hơi ấm nóng một chút.

- Sau khi ủ đủ thời gian quy định, dùng túi nilon thực phẩm hoặc giấy đậy bột lại và đặt tô bột trong tủ mát tủ lạnh, để qua đêm. Ủ trong tủ lạnh sẽ làm bánh ngon hơn và quá trình thực hiện làm bánh cũng dễ hơn.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Bước 7
- Sau khi ủ xong, bạn dùng mu bàn tay ấn nhẹ cho xẹp bọt khí rồi.

- Kế đó, quết dầu ăn lên mặt bàn sau đó đổ một chút bột lên mặt phẳng bàn, lấy khối bột ra bàn và vỗ khéo để khối bột thành hình chữ nhật.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Bước 8
- Chia khối bột chữ nhật thành 12 phần bằng nhau, sau đó cuộn mỗi phần lại và xếp so le nhau trong khay bánh đã được quét lớp dầu mỏng trước để bột không dính vào khuôn nhé!

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha

Hình dáng  bánh mì hoa cúc sẽ  như này

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha

- Ngoài ra có thể nặn thành hình theo ý thích hoặc thông thường theo kiểu tết tóc như sau

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha

Bước 9
- Lại đậy khăn lên khuôn bột và để ủ thêm 1-1.5 tiếng nữa để bột nở thêm cỡ gấp 2-3 lần ban đầu. 
Lưu ý: Bánh cần được ủ đủ thời gian, vì không ủ đủ bánh sẽ không được mềm mại và dẻo dai khi nướng.

- Trong quá trình ủ, nên ủ bằng khăn ẩm hoặc phim thực phẩm đậy lên để mặt bánh không bị khô. Nếu thích bạn có thể rắc thêm mè vừng lên trên.

- Sau khi bánh nở đủ thời gian thì dùng chổi sạch quét lên mặt bánh hỗn hợp trứng trộn nước.
Lưu ý: Quét khéo tay, tránh làm rơi hỗn hợp trứng trên khay nướng nhé!

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha
Bước 10
- Bật lò nướng trước khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C. Sau đó giảm xuống 190 độ C rồi cho bánh vào nướng ở tầng giữa trong vòng 10 phút, sau đó hạ xuống tới 160 độ C và nướng thêm 20 phút nữa.
- Quá trình nướng bánh khoảng 30-40 phút đến khi bánh chín có màu nâu vàng, trong quá trình nướng có thể quét thêm trứng lên bề mặt bánh ở phút 15 hay 20. 
- Bánh chín đem bánh mì hoa cúc ra ngoài chờ 5 phút bớt nóng rồi khéo tay lấy bánh ra khỏi khuôn.

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-brioche-ngon-dung-vi-phap-tai-nha

Nhìn thì hơi phức tạp một chút nhưng cứ thử bắt tay vào làm bánh mì hoa cúc một lần thử đi, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và có cảm giác gì đó như sắp thành thợ bánh chuyên nghiệp vậy. Với bánh mì hoa cúc này, bạn ăn kèm cùng mứt hoa quả, bên cạnh thêm ly sữa nóng thì sẽ có một bữa ăn sáng đậm chất Pháp và ngon hết sẩy cho coi. Cả nhà ai ai cũng thích mê luôn ấy chứ!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment