Sunday, February 19, 2017

Cách làm sake chiên ngon lạ mời bạn bè thưởng thức cuối tuần

Sake hay còn gọi là quả bánh mì và hôm nay hãy cùng Naungon làm một món ăn vặt từ sake là món sake chiên nhé! Cách làm như bánh chuối chiên vậy, nếu bạn biết làm bánh chuối chiên rồi thì làm tương tự là xong, còn không chắc lắm thì xem qua một lần cách làm sake chiên ngon lạ mời bạn bè thưởng thức cuối tuần bên dưới này nhé! Naungon.xyz chia sẻ chi tiết cách làm cùng hình ảnh để các bạn dễ dàng xem và làm theo cho ngon và đẹp mắt nhất.

Sau khi làm thành công sake chiên này thì bạn hãy đem cho lũ trẻ con nhà mình măm, chúng sẽ thích thú lắm và dùng món sake chiên này trổ tài mời bạn bè tám chuyện ngày cuối tuần sẽ rất hợp ý lũ bạn của bạn cho xem. Vì vậy món sake chiên làm món ăn vặt sẽ vô cùng thích hợp nếu bạn muốn món ăn vặt nào mới lạ đấy! 

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan
Cách làm sake chiên ngon lạ mời bạn bè thưởng thức cuối tuần

Nguyên liệu làm sake chiên

–  300g sa kê
–  1 quả trứng gà
–  1 bát nhỏ bột chiên giòn
–  Vừng trắng
–  Dầu ăn
–  Tương ớt

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan

Cách làm sake chiên



Bước 1
–  Sake gọt bỏ phần vỏ sau đó cắt làm 4 phần bằng nhau. Tiếp đến cắt bỏ phần lõi trong rồi cắt miếng dày theo chiều ngang, miếng dày khoảng 1,5cm.
–  Ngâm các miếng sake sau khi cắt trong chậu nước muối loãng để sake không bị thâm đen. 

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan
Bước 2
Đập trứng gà vào một tô riêng và đánh trứng ra.

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan
Bước 3
Thêm bột chiên giòn vào tô trứng đã đánh rồi thêm tiếp vừng trắng vào cùng, trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp bột dẻo dệt, nếu hỗn hợp bột quá đặc thì thêm vào khoảng 1 thìa nước lọc rồi trộn đều. 

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan
Bước 4
Kế tiếp vớt saka khỏi nước muối loãng, rửa sạch làm ráo nước rồi nhúng vào trong tô hỗn hợp bột trứng sao cho các miếng sake được phủ đều hỗn hợp bột trứng bên ngoài. 

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan
Bước 5
Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu ăn đảm bảo sao cho lúc thả sake phủ bột vào ngập trong dầu. Khi dầu nóng già thì thả từng miếng sake vào dầu nóng và tiến hành rán với mức lửa nhỏ liu riu cho tới khi toàn bộ miếng sake ngả màu vàng nâu thì tức là sake chiên đã chín, lúc này bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài.Thực hiện rán cho hết phần sake còn lại trong hỗn hợp bột.

cach-lam-sake-chien-ngon-la-moi-ban-be-thuong-thuc-cuoi-tuan

món sake chiên đơn giản như vậy thì việc bắt tay vào làm thường xuyên cũng không vất vả chút nào phải không? Nào, hàng tuần cứ làm một đĩa rồi cùng gia dình quây quần bên nhau xem phim, tâm sự để tăng tình cảm gia đình nhà mình hơn bạn nhé! 


Ngoài ra, các bạn có thể dùng sake chế biến những món ăn khác như canh sakê sườn nnon, chè sake bạch quả cho mùa hè. Những món ngon từ sake rất bổ dưỡng vì quả sake chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể nữa nhé! 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment