Chỉ từ loại bánh mì sandwich sẵn mà bạn mua tại các cửa hàng bánh và thêm chút sáng tạo khi kết hợp với các nguyên liệu khác thì bạn sẽ có ngay món bánh mì ngon đổi vị cho bữa sáng để gia đình có không khí mới mẻ khác lạ. Món bánh mì mới lạ mà Naungon muốn đề cập đến là bánh mì chuối. Cách làm bánh mì chuối cực kỳ đơn giản lắm luôn, bạn có thể làm mỗi ngày nếu ghiền bánh mì chuối này nhé! Nào cùng tham khảo cách làm bánh mì chuối mới lạ cho bữa sáng thêm hấp dẫn ngay thôi.
Nguyên liệu làm bánh mì chuối cuộn
- 4 lát bánh mỳ sandwich
- 4 quả chuối chín
- 15ml sữa đặc
- 15ml chocolate lỏng
- Một ít dầu ăn
- Dụng cụ: chảo, đĩa
Xem thêm món bánh mì đang hót:
Cách làm bánh mì chuối cuộn
Bước 1
- Cắt bỏ phần viền màu vàng cam quanh miếng bánh mì sandwich
- Chuối lọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành khúc có chiều dài bằng với chiều rộng miếng bánh mì.
- Dùng cây lăn cán dẹp miếng bánh mỳ, sau đó đặt khúc chuối lên trên lát bánh mỳ cuộn tròn lại.
Bước 2
-Phết ít nước dọc theo mép bánh mỳ để có độ dính dán mép cuối cuộn bánh.
-Thực hiện tương tự với 3 miếng bánh còn lại.
-Dùng mặt của chiếc đĩa úp xuống để đè giữ cho các cuộn bánh mỳ không bị bung ra.
Bước 3
- Bắt chảo lên bếp, làm nóng cùng với cho chút dầu mỏng.
- Cho các cuộn bánh mỳ chuối vàochảo và tiến hành rán vàng, khi thấy vàng một mặt thì bạn trở mặt bánh và rán sao cho các mặt còn lại chín vàng đều là được.
Thành phẩm cuối cùng của bánh mì chuối cuộn
- 2 lát bánh mỳ Sandwich
- 2 trái chuối tiêu
- 2 muỗng canh hạnh nhân thái lát
- 1 muỗng canh bơ
- Một ít bột quế
- Xi-rô: 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh bột cà phê
Cách làm bánh mì chuối miếng
Bước 1
- Chuối bóc bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn dày 0,8cm.
- Pha hỗn hợp xi-rô gồm: ½ thìa canh bột cà phê, 2 thìa canh mật ong và một ít nước nóng trong chiếc chén và khuấy đều.
- Bánh mì sandwich: Sử dụng thìa phết lớp bơ (đã làm tan chảy) lên mặt hai lát sandwich và cắt chia theo chiều dọc bánh mì thành 3 phần bằng nhau.
Bước 2
Lần lượt xếp từng khoanh chuối tròn dọc lên theo miếng bánh mỳ đã cắt, mỗi miếng xếp lên 4 khoanh chuối tròn. Dùng chiếc thìa cà phê múc ít nước xi-rô đã pha đổ lên trên lát chuối, chú ý không quá nhiều để đổ nhé. Và rắc ít bột quế lên trên lớp xi-rô cà phê.
Bước 3
Tiếp theo, rắc hạnh nhân thái lát nhỏ lên trên cùng, sau đó đặt bánh trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 10 phút. Tùy vào mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Khi thấy lớp hạnh nhân thái lát và lớp bánh vàng giòn là hoàn thành.
Nguyên liệu làm bánh mì chuối rất dễ tìm mua và càng hay khi nải chuối trong nhà vốn dĩ không ai ưa ăn nhưng nhờ vào công thức cách làm bánh mì chuối mà nhánh chuối lúc nào cũng hết sạch.
Cách làm bánh mì chuối mới lạ cho bữa sáng thêm hấp dẫn |
Cách 1: Bánh mì chuối nướng cuộn
- 4 lát bánh mỳ sandwich
- 4 quả chuối chín
- 15ml sữa đặc
- 15ml chocolate lỏng
- Một ít dầu ăn
- Dụng cụ: chảo, đĩa
Cách làm bánh mì chuối cuộn
Bước 1
- Cắt bỏ phần viền màu vàng cam quanh miếng bánh mì sandwich
- Chuối lọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành khúc có chiều dài bằng với chiều rộng miếng bánh mì.
- Dùng cây lăn cán dẹp miếng bánh mỳ, sau đó đặt khúc chuối lên trên lát bánh mỳ cuộn tròn lại.
Bước 2
-Phết ít nước dọc theo mép bánh mỳ để có độ dính dán mép cuối cuộn bánh.
-Thực hiện tương tự với 3 miếng bánh còn lại.
-Dùng mặt của chiếc đĩa úp xuống để đè giữ cho các cuộn bánh mỳ không bị bung ra.
Bước 3
- Bắt chảo lên bếp, làm nóng cùng với cho chút dầu mỏng.
- Cho các cuộn bánh mỳ chuối vàochảo và tiến hành rán vàng, khi thấy vàng một mặt thì bạn trở mặt bánh và rán sao cho các mặt còn lại chín vàng đều là được.
Cách 2: Bánh mì chuối nướng miếng
Nguyên liệu làm bánh mì chuối miếng- 2 lát bánh mỳ Sandwich
- 2 trái chuối tiêu
- 2 muỗng canh hạnh nhân thái lát
- 1 muỗng canh bơ
- Một ít bột quế
- Xi-rô: 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh bột cà phê
Cách làm bánh mì chuối miếng
Bước 1
- Chuối bóc bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn dày 0,8cm.
- Pha hỗn hợp xi-rô gồm: ½ thìa canh bột cà phê, 2 thìa canh mật ong và một ít nước nóng trong chiếc chén và khuấy đều.
- Bánh mì sandwich: Sử dụng thìa phết lớp bơ (đã làm tan chảy) lên mặt hai lát sandwich và cắt chia theo chiều dọc bánh mì thành 3 phần bằng nhau.
Bước 2
Lần lượt xếp từng khoanh chuối tròn dọc lên theo miếng bánh mỳ đã cắt, mỗi miếng xếp lên 4 khoanh chuối tròn. Dùng chiếc thìa cà phê múc ít nước xi-rô đã pha đổ lên trên lát chuối, chú ý không quá nhiều để đổ nhé. Và rắc ít bột quế lên trên lớp xi-rô cà phê.
Tiếp theo, rắc hạnh nhân thái lát nhỏ lên trên cùng, sau đó đặt bánh trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 10 phút. Tùy vào mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Khi thấy lớp hạnh nhân thái lát và lớp bánh vàng giòn là hoàn thành.
Giờ chỉ còn đem bánh mì chuối ra thưởng thức cùng với 1 ly sữa ấm vào buổi sáng thì quá chất còn gì
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment