Những ngày dịp Tết là những ngày người ta ăn chơi thả ga vì vậy cảm giác ngán ngấy hay sinh ra những thứ bệnh lặt vặt sau Tết rất dễ. Để ngày Tết thoải mái ăn vui nào là nhậu nhẹt, uống nước tám chuyện không để lại vấn đề gì thì chúng ta cùng nên ăn kèm theo những món tốt cho sức khỏe, ví dụ như món mứt gừng - Một món mứt quá gần gũi với mọi người trong ngày Tết và dĩ nhiên không thể thiếu nó nếu như bạn cần một loại món ăn vặt vừa mang tính chất Tết và có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa bệnh.
Trong những ngày Tết bạn hãy thường xuyên ăn mứt gừng thay vì ăn gừng tươi khó ăn, vì mứt gừng với vị ngọt sẽ dễ ăn hơn, ăn mỗi ngày vài miếng để thông cổ họng do nước đá làm đau hay để chống ngán ngày Tết, giải rượu, thâm chí phòng cảm lạnh rất hữu hiệu. Nếu nhà bạn chưa mua mứt gừng thì hãy tự làm mứt gừng thử nhé! Rất dễ làm mứt gừng tại nhà và đây sẽ là một ý tưởng rất tuyệt vì vừa đảm bảo vệ sinh và bạn có thể tự đong lượng đường vừa phải, không quá ngọt, hay mứt không quá hăng như ngoài tiệm bán sẵng, như vậy mứt gừng sẽ rất hợp khẩu vị và làm chúng ta siêng ăn hơn, có khi còn thích mê món mứt gừng tự lại tại nhà này luôn ấy chứ! Nào cũng nhau xem ngay cách làm mứt gừng thơm và ngon siêu tốc cực dễ tại nhà ngay tại đây mà Naungon chia sẻ kèm hình ảnh chi tiết nhé!
Cách làm mứt gừng thơm và ngon siêu tốc cực dễ tại nhà |
Nguyên liệu làm mứt gừng
- 500g gừng
- 800g đường
- 1 lít nước
- Một ít muối
- 200g chocolate đen (tùy thích)
Cách làm mứt gừng
Bước 1
- Gừng gọt bỏ sạch vỏ rồi rửa sạch với nước.
- Tiếp theo dùng dao xắt gừng thành lát mỏng.
Bước 2
- Đun một nồi nước nóng sau đó cho gừng vào đun sôi một lúc để gừng bớt mùi vị hăng cay đi, đồng thời giúp gừng trắng kiểu không bị thâm thâm trông đẹp mắt hơn.
- Nồi nước sôi trở lại thì tắt bếp rồi vớt gừng ra ngoài rổ lưới để ráo.
Bước 3
- Cho gừng vào nồi khác và thêm vào nồi gừng nước và đường.
- Tiến hành đun đến khi đường tan hoàn toàn và nước trong nồi cạn và sệt lại thì tết bếp. Trong quá trình đun, bạn khuấy đảo nhẹ tay vài lần cho gừng dễ ngấm đường hơn. Sau khi tắt bếp để gừng trong nồi khoảng 1 tiếng, tức là ướp nguyên như vậy trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 4
Sau 1 tiếng ngâm ướp, bạn chuẩn bị một cái bát lớn phía dưới, phía trên bắt đặt một cái rây rồi đổ gừng trong nồi qua rây, lúc này gừng bám lên rây còn nước được chắt xuống bên dưới. Phần nước này là siro gừng để pha uống nhé!
Bước 5
Tiếp tục với phần gừng bằng cách áo gừng qua lớp đường. Tiếp theo đó bạn cho gừng vào rây và lắc đều để lượng đường dư được lược bớt đi.
Bước 6
Vậy là tới bước này là bạn đã xong món mứt gừng rồi đấy, tuy nhiên nếu bạn muốn gừng khô và giòn hơn thì ta lại cho gừng trở lại nồi và sao nóng với lửa tiếp nhé! Đun cho gừng khô ráo là hoàn thành rồi đấy.
Thích mứt gừng trông độc lạ và ngọt ngào thơm ngon thì mách các bạn với cách nhúng mứt gừng và chocalate được đun chảy, trông nào? Quá hấp dẫn phải không? Mứt gừng chocolate kiểu mới nhìn vào là phát thèm!
Bước 7
Còn phần siro gừng, bạn cho vào lọ thủy tinh, đừng bỏ đi, thay vào đó hãy tận dụng pha chế nước gừng cùng đá hay bạn không thích đậm vì gừng thì dùng trong chế biến cooktail hoặc soda với chút siro gừng vào cùng sẽ thơm và tốt cho sức khỏe đó nhé!
Quá hay với cách làm mứt gừng kiểu mới, vừa dễ làm vừa tiện lợi có ngay cả siro gừng nữa. Vậy nên chẳng có lý do gì bạn không tự tay làm mứt gừng tại nhà nữa nhỉ? Vì sức khỏe, chúng ta hãy thử làm món mứt gừng tại nhà và cá chắc làm xong bạn sẽ làm lại vài lần ngay cả trong những ngày thường đấy nhé! Bạn có thể làm luôn mẻ lớn sau đó làm quà tặng Tết cho họ hàng hay bạn bè, khách quý cũng là ý tưởng rất tuyệt vời phải không nào???
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment