Cháo chim bồ câu được biết là món cháo có tác dụng bồi bổ rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Bởi chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao và khi kết hợp với những nguyên liệu bổ dưỡng thích hợp khác thì cháo chim bồ câu lại càng ngon hơn và càng bổ dưỡng hơn so với công thức cháo bình thường.
Cách nấu cháo chim bồ câu rất đơn giản và ngay sau đây Nau ngon sẽ giới thiệu công thức cháo chim bồ câu đơn giản nhất, dù bất cứ bạn nào chỉ cần biết một chút về nấu ăn thì cũng sẽ thực hiện được món cháo chim bồ câu này, nào chúng ta cùng nhau tham khảo và nhánh chóng làm theo cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh dinh dưỡng cho cả nhà này nhé!
Cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh dinh dưỡng cho cả nhà |
Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu
– 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch
– ½ lon gạo tẻ
– 50g đậu xanh
– ½ củ cà rốt nhỏ
– Gừng, hành lá
– 1 thìa cà phê bột canh
– 1 thìa cà phê tiêu bột
– ½ thìa muối
– 2 thìa cà phê mì chính
Cách nấu cháo chim bồ câu
Chim bồ câu nhổ sạch lông, làm sạch, mổ bụng, lọc xương tùy ý, có thể để nguyên con hoặc chặt thành miếng, thịt bồ câu thường thái thành miếng mỏng, ngang thớ. Sau đó ướp cùng 1 muỗng gừng cùng đầu hành lá băm nhuyễn với 1 thìa cà phê bột canh và 1 thìa cà phê tiêu bột.
Cách chế biến chim bồ câu
– Bịt mũi bồ câu và cho vào nước sau đó vặt sạch lông (không thực hiện cắt tiết và trần nước sôi giống như gà, vịt đâu nhé!). Bồ câu rất nhiều lông tơ, cho nên sau khi vặt lông xong bạn thui qua lửa để thịt sạch lông tơ và khi ăn thịt cũng thơm ngon hơn.
– Tiếp theo hãy rửa thịt cho sạch phần lông cháy và bụi bẩn rồi dùng kéo cắt vòng qua hậu môn chim, nhớ là khéo léo một chút tránh cắt vào lòng, chỉ cắt cuống họng và sau đó rút bỏ riều, lòng, phổi, gan đi ( bỏ gan vì gan làm cho nồi cháo chim bồ câu cơ mùi). Phần mề đem bóc bỏ màng sau đó rửa sạch là được. Nếu muốn chim nấu có vị ngọt thì khi rửa không nên rửa quá nhiều lần.
Bước 2
Xương gà rửa sạch, đập dập bỏ lẫn với xương chim bồ câu rồi cho vào nồi nước đun kỹ lấy nước dùng, lọc trong.
Bước 3
Bước 4
Cho gạo đã rang và đậu xanh đã ngâm nở cùng 2 miếng gừng vào nồi nước dùng trong nấu thành cháo, canh sao cho lượng nước nấu ra cháo sẽ loãng chứ không nên nấu đặc.
Bước 5
– Khi nồi cháo đã sôi và sánh lại thì các bạn giảm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị: ½ thìa muối, 2 thìa cà phê mì chính và 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho bồ câu đã ướp và cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm 30 – 40 phút nữa.
Cuối cùng múc cháo chim bồ câu đậu xanh ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút tiêu bột lên trên, cuối cùng là thưởng thức ngay khi nóng nhé!
Hoặc cách khác: Nấu cháo riêng và thịt bồ câu riêng kiểu giống như món cháo ếch Singapore đó.
– Phi thơm hành, cho thịt chim vào xào lăn, nêm nếm gia vi vừa miệng rồi cho ra đĩa.
– Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Múc cháo ra bát, rắc thịt chim, hành và rau răm vào bát, đảo đều và thưởng thức.
Chim bồ câu cũng thuộc giống gia cầm nhưng khác với gà, vịt, thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa, cho nên cháo chim bồ câu thường được lựa chọn làm món tẩm bổ cho sức khỏe và chúng ta chắc cũng thường nghe tới cháo chim bồ câu cho bà bầu hay cho trẻ em, người già rồi nhỉ? Và từ đây có thể thấy cháo chim bồ câu phù hợp dùng để tẩm bổ cho hầu hết tất cả mọi người. Vì vậy hãy thường xuyên thực hiện theo cách nấu cháo chim bồ câu trên để tẩm bổ cho người thân của gia đình bạn nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment