Xôi gà xé sợi vừa thơm ngon vừa dễ ăn này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn sáng đầy năng lượng. Phần lớn, mọi người thường bỏ qua bữa sáng, tất nhiên là do nhiều nguyên nhân như thèm ngủ, lười nấu ăn hoặc không biết ăn gì,... Vậy nên hôm nay, tại blog này sẽ giới thiệu cách làm một món xôi mặn ngon và đủ năng lượng gần tương tự như làm xôi mặn thập cẩm để thực đơn bữa sáng của bạn đa dạng hơn. Đó là xôi gà - món xôi gà xé phay vô cùng tiện lợi và ngon miệng. Nào! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu công thức cách làm xôi gà xé mỡ hành thơm ngon cho bữa sáng tuyệt vời theo hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!
Cách làm xôi gà xé mỡ hành thơm ngon cho bữa sáng tuyệt vời |
Nguyên liệu làm xôi gà xé
- 2 đùi gà
- 50gr lạc
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước tương, tiêu, tỏi, hành khô băm nhỏ.
Cách làm xôi gà xé
Bước 1
Đậu phộng luộc chín sau đó vớt ra xả qua nước lạnh.
Bước 2
Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện.
Bước 3
- Cho đậu vừa luộc và 1 thìa cà phê muối vào nồi nếp, đảo đều.
- Đổ nước vào nồi nếp sao cho lượng nước xâm xấp mặt gạo nếp, sau đó bật nút nấu "cook".
- Khi nồi bật sang nút ấm "warm", mở nắp và dùng muôi xới đều để xôi chín. Lại bật nút nấu, đợi chuyển sang nút ấm là hoàn thành bước nấu xôi.
Bước 4
- Đùi gà rửa sạch và cho vào rổ để ráo nước.
- Dùng nĩa đâm gà và tiến hành bước ướp gà với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường +1 thìa nước tương + 1 thìa tỏi băm nhỏ + 1 thìa hành băm nhỏ cùng đùi gà, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 5
Đun dầu đến khi nóng già rồi cho đùi gà đã ướp vào chiên, chiên với lửa liu riu để thịt gà chín đều.
Chờ gà nguội thì xé đùi gà thành những sợi nhỏ.
Bước 6
Hành lá rửa sạch, để ráo và xắt nhỏ, sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 cà phê đường vào hành lá.
Bước 7
Gạn bớt dầu trong chảo dầu dùng chiên gà, sau đó cho hành trộn muối vào chảo đảo 1 phút rồi đổ lại ra bát.
Bước 8
Múc xôi ra dĩa, gắp thịt gà xé sợi lên mặt xôi, sau cùng hãy rưới mỡ hành lên trên rồi thưởng thức.
Nếu ăn sáng đầy đủ sẽ giúp kết quả làm việc đạt hiệu quả cao đồng thời tinh thần hay sức khỏe cũng đều khỏe khoắn cả ngày. Thỉnh thoảng khi ngán cơm, phở, bún thì bạn hãy chọn món xôi như món xôi gà xé này để đổi vị nhé! Bạn cũng có thể tự làm theo cách làm xôi gà xé mỡ hành tại đây, công thức đơn giản thôi. Và hay ở chỗ, bạn có thể làm từ ngày hôm trước sau đó gói lại bằng lá chuối hoặc bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ việc hấp lại là có ngay món xôi gà ngon và tiện lợi cho bữa sáng rồi.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment