Không ngờ món khô gà lá chanh một thời làm mưa làm gió lại có cách làm đơn giản đến vậy. Đối với các bạn ghiền ăn vặt thì mức điểm tuyệt vời mà các bạn đánh giá cho món khô gà lá chanh là nhất rồi vậy còn những bạn khác thì sao nếu mà chưa thưởng thức khô gà lá chanh thì Naungon.Xyz nghĩ là món khô gà lá chanh cũng là một món mà các bạn nên thử ăn đấy! Ăn hoặc chiêu đãi các thành viên trong nhà mình ấy, đảm bảo thử qua một lần thôi là khiến cả nhà phát ghiền luôn rồi. Cách làm khô gà lá chanh ăn một lần là ghiền khó mà cưỡng lại như bên dưới đây nè.
Cách làm khô gà lá chanh ăn một lần là ghiền khó mà cưỡng lại |
Các bạn trẻ ghiền món ăn vặt ngon đánh giá món khô gà lá chanh với số điểm khá cao, vậy nên bạn là teen thì món khô gà này rất đáng để bạn thử tay tại nhà và thưởng thức lắm đấy nhé!
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
-50gr đường
-½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt
-1 thìa canh nước mắm, 1 ít dầu ăn
-1 thìa cà phê bột cà-ri, 1 thìa cà phê bột điều
-¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương
-2 thìa cà phê bột ớt khô
-2 trái ớt hiểm, ½ trái ớt sừng
-1 thìa cà phê tỏi băm, 2 củ hành tím
-10 lá chanh,1 cây sả
Cách làm khô gà lá chanh
Bước 1
Luộc thịt gà cùng với hành tím, thịt gà chín vớt liền ra âu nước lạnh để thịt không bị khô.
Bước 2
Thịt gà ráo thì mang ra xé sợi, loại bỏ phần mỡ gà ra vì mỡ sẽ khiến cho khô gà nhanh hỏng.
Bước 3
Chanh, sả, ớt rửa sạch ráo rồi cắt khúc.
Bước 4
- Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào chảo, kế tiếp cho tỏi băm phi thơm.
- Bật bếp với mức lửa vừa, tiếp theo cho các gia vị vào gồm bột điều, bột cà-ri, bột ngũ vị hương, bột ớt đường, muối, bột ngọt và nước mắm vào chảo.
Bước 5
- Khi hỗn hợp có màu đẹp mắt thì cho thịt gà đã xé cùng 1/2 phần lá chanh cắt khúc vào.
- Hạ lửa nhỏ xuống, đảo đều cho gà thấm hỗn hợp gia vị, dùng đũa xơi ra để sợi khô gà lá chanh rời nhau ra.
Bước 6
Khi thấy thịt gà khô thì cho ớt sừng, 1/2 phần lá chanh còn lại, sả cây cắt khúc xéo vào chảo thịt gà. Tiếp tục đảo để gà khô tiếp.
Bước 7
Tiếp tục sao gà khô lá chanh đến khi thấy khô hoàn toàn là hoàn thành nhé!
Hoặc đơn giản và nhanh hơn là bạn thực hiện với lò nướng như sau cho gà ra khay, trải đều thịt gà xé sợi trên khay nướng. Sau đó cho vào lò sấy với mức 150 độ C bật lò trong 3-4 phút/ lần. Tiếp theo sau đó hãy mở lò đảo đều thịt gà và cho lại vào lo sấy, thực hiện khoảng 2-3 lần đến khi thấy gà khô hoàn toàn là hoàn thành khô gà lá chanh rồi nhé!
Thành phẩm khô gà lá chanh sau khi hoàn thành, bạn lấy ra ngoài chờ cho nguội hẳn cho vào lọ sạch đậy kín để bảo quản nhé!
Thịt gà đi cùng với lá chanh trong món khô gà lá chanh thật sự rất nên duyên với nhau. Đây là món thịt khô hài hòa và đơn giản dễ làm trong các loại thịt khô khác. Món khô gà lá chanh quả thực rất đáng để chị em thử ăn và thử làm để chiêu đãi người thân quen. Đủ hương vị thịt gà, sả, chanh tạo nên món khô gà lá chanh hỏi ai mà ăn một lần không quyến luyến cơ chứ!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment