Mãng cầu xiêm là loại quả có vị chua ngọt rất đặc biệt, nếu ai thích mãng cầu xiêm thì sẽ rất nghiền loại quả này với cách chế biến làm sinh tố hoặc vào ngày Tết chế biến thành món mứt mãng cầu vô cùng thơm ngon, ngay cả những ai không yêu thích mãng cầu tươi cũng sẽ thú vị với loại mứt mãng cầu xiêm này. Đi sâu vào hơn thì mãng cầu xiêm có công dụng trong chữa trị bệnh nữa đó như chưa viêm loét, thấp khớp với cả trong mãng cầu có lượng ít chất béo và giàu lượng vitamin C nên mãng cầu xiêm có tác dụng bổ sung vitamin C nhiều hơn so với nhiều loại quả khác nữa, nó cũng được xem là vị thuốc chống oxy hóa có khả năng tăng cường được hệ miễn dịch và giúp gìn giữ nét tươi trẻ lâu dài.
Lợi ích từ mãng cầu tuyệt vời như vậy tại sao chúng ta không bổ sung mãng cầu cho mình nhỉ? Nếu khó ăn quả tươi thì bạn hãy chế biến thành mứt, tiện thể quen tay và làm món mứt cho ngày Tết tiếp đãi khách khứa luôn nào. Sau đây là cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon cho dịp Tết các bạn tham khảo và làm liền cho kịp Tết năm nay nào!
- 500g đường cát trắng
- 1 quả mãng cầu chính (nên chọn mãng cầu xiêm chín cây, thơm)
- Hương vani
- Sữa hoặc không tùy ý
- Giấy bóng trong mỏng
- Mãng cầu xiêm rửa sạch, bóc vỏ ngoài và loại bỏ tất cả hạt.
- Phần thịt trắng rửa sơ để mứt đỡ chua. Cho vào âu lớn cùng 500g đường cát trộn đều, thêm sữa nếu thích khoảng 100ml sữa và trộn đều lên.
- Giữ nguyên như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để mãng cầu được ngấm đường và đường tan đều. Để đảm bảo vệ sinh bạn bọc âu bằng màng thực phẩm nhé!
Bước 2
- Sau 3 tiếng giữ trong tủ lạnh thì lấy ra và cho mãng cầu vào chảo đun sôi. Đến lúc thất nước gần cạn thì hạ lửa mức liu riu, đồng thời đảo đều tay để mãng cầu không bị cháy.
- Đảo và đun liu riu đến khí thấy mãng cầu sên lại, có dấu li ti thì cho 2 lọ vani vào và đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 3
- Mứt xong hãy dàn mứt ra mâm và phơi 3 nắng. Chú ý khi phơi bạn nên trở mặt để mãng cầu khô đều để không bị ướt gây hỏng nhé!
- Mãng cầu khô thì cắt thành miếng nhỏ và gói từng miếng trong giấy bóng kính.
Chỉ vậy thôi là hoàn thành món mứt mãng cầu rồi đấy!
Mứt mãng xiêm cầu thành công ngon thơm rồi thì bạn có thể gói hoặc đóng hộp thật đẹp đem làm quà tặng ngày Tết rất ý nghĩa đấy nhé! Món mứt mãng cầu tự tay làm vừa an toàn vừa chuẩn vị nguyên chất nhận được ai quà đặc biệt thế này thì ai cũng thích thú luôn ý.
Lợi ích từ mãng cầu tuyệt vời như vậy tại sao chúng ta không bổ sung mãng cầu cho mình nhỉ? Nếu khó ăn quả tươi thì bạn hãy chế biến thành mứt, tiện thể quen tay và làm món mứt cho ngày Tết tiếp đãi khách khứa luôn nào. Sau đây là cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon cho dịp Tết các bạn tham khảo và làm liền cho kịp Tết năm nay nào!
Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon cho dịp Tết |
Nguyên liệu làm mứt mãng cầu xiêm
- 1 quả mãng cầu chính (nên chọn mãng cầu xiêm chín cây, thơm)
- Hương vani
- Sữa hoặc không tùy ý
- Giấy bóng trong mỏng
Cách làm mứt mãng cầu xiêm
Bước 1- Mãng cầu xiêm rửa sạch, bóc vỏ ngoài và loại bỏ tất cả hạt.
- Phần thịt trắng rửa sơ để mứt đỡ chua. Cho vào âu lớn cùng 500g đường cát trộn đều, thêm sữa nếu thích khoảng 100ml sữa và trộn đều lên.
- Sau 3 tiếng giữ trong tủ lạnh thì lấy ra và cho mãng cầu vào chảo đun sôi. Đến lúc thất nước gần cạn thì hạ lửa mức liu riu, đồng thời đảo đều tay để mãng cầu không bị cháy.
- Đảo và đun liu riu đến khí thấy mãng cầu sên lại, có dấu li ti thì cho 2 lọ vani vào và đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 3
- Mứt xong hãy dàn mứt ra mâm và phơi 3 nắng. Chú ý khi phơi bạn nên trở mặt để mãng cầu khô đều để không bị ướt gây hỏng nhé!
- Mãng cầu khô thì cắt thành miếng nhỏ và gói từng miếng trong giấy bóng kính.
Chỉ vậy thôi là hoàn thành món mứt mãng cầu rồi đấy!
Mứt mãng xiêm cầu thành công ngon thơm rồi thì bạn có thể gói hoặc đóng hộp thật đẹp đem làm quà tặng ngày Tết rất ý nghĩa đấy nhé! Món mứt mãng cầu tự tay làm vừa an toàn vừa chuẩn vị nguyên chất nhận được ai quà đặc biệt thế này thì ai cũng thích thú luôn ý.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment