Tuesday, January 9, 2018

Cách làm kim chi cải thảo theo đúng chuẩn phong cách Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Với vị đặc trưng riêng của ẩm thực Hàn, món kim chi Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng trong làng ẩm thực thế giới và được rất nhiều người biết tới và muốn thưởng thức. Từ sự giao lưu ẩm thực các nước, kim chi Hàn Quốc dần dần phổ biến với người Việt, vị độc đáo của kim chi tạo cảm giác lạ miệng. Và tới bây giờ, món kim chi Hàn Quốc khá được nhiều người Việt ưa chuộng. Cách làm kim chi không quá khó tuy nhiên để làm kim chi ngon đúng như kim chi Hàn Quốc, bạn hãy cùng Naungon.xyz tham khảo cách làm kim chi  cải thảo theo đúng chuẩn phong cách Hàn Quốc dưới đây nhé! Ở đây sẽ giới thiệu bạn cách làm kim chi cải thảo! Cùng tìm hiểu nhé!

Kim chi cải thảo Hàn Quốc có cách làm khá cầu kì nên chị em một khi bắt tay vào làm là phải xác định và chuẩn bị thời gian làm đến hoàn thành, không bỏ dở dang phí phạm thời giang và công sức nhé! Đổi lại sẽ có một món Hàn là món kim chi lừng lẫy vị cay cay, giòn giòn ăn vào sẽ khiến cả nhà mê luôn đấy.
cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc
Cách làm kim chi cải thảo theo đúng chuẩn phong cách Hàn Quốc

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

- 3-4 cây cải thảo
- 120g muối tinh
Làm nước sốt gồm
- 500ml nước
- 30g bột gạo nếp
- 30g đường trắng hoặc đường nâu
- Rau củ muối kèm gồm: 400g củ cải bào sợi, 200g cà rốt bào sợi, 7 hoặc 8 cây hành lá, 100g hẹ cắt khúc. 
- Gia vị gồm: 4 củ tỏi băm, 10g gừng băm nhỏ, 1/2 lê hoặc táo xay nhuyễn., 1 củ hành tây băm nhỏ.
- 100g nước mắm, 50g muối tôm, 200g bột ớt Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc


Bước 1 
Cải thảo trước tiên cắt bỏ lá già, lá úa hỏng rồi cắt bắp cải thảo làm đôi. Tiếp đó dùng dao khía giữa từng nửa cải thảo, không cắt rời nhé, xem hình dưới để thực hiện đúng.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Ngâm cải thảo trong chậu nước để làm ướt sau đó vớt cải thảo ra và rắc muối vào giữa các lá cải thảo, lá nào rắc muối rồi thì nâng lên và rắc các lá còn lại, phần dưới thân trắng nên rắc nhiều muối hơn phần lá vì phần thân dày hơn.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Để lá cải đã rắc muối trong vòng 2 tiếng và cứ mỗi 30 phút thì nên lật cải thảo và dùng muỗng múc nước mặn dồn ở phía dưới tưới lên bề mặt cải để cải thảo ngấm muối đều.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Sau 2 tiếng cải thảo ngấm muối hãy đem cải thảo rửa cho sạch muối và bụi bẩn, khi rửa  cọ kỹ từng lá cho sạch nhé! Sau đó cho vào rổ để thật ráo nước.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Bước 2 Nước sốt muối kim chi cải thảo làm như sau

Hòa 30g bột gạo nếp với 500ml nước trong một xoong nhỏ và dùng đũa khuấy đều cho tan. Tiếp theo đó bắt nồi lên bếp và đun lửa vừa trong khoảng 10 phút, trong khi đun vừa khuấy đều để bột gạo không xát xoong. Đun và khuấy đến khi hỗn hợp sôi hãy cho vào 30g đường, tiếp tục đun khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp và để nguội.

Lấy một cái bát và trộn vào bát gồm hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhỏ và gừng thái nhỏ.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Sau đó cho bột ớt, mắm, muỗi tôm, lê xay nhuyễn và bột gạo vào và trộn lần nữa.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Kế đến cho cà rốt, củ cải, hành lá và hẹ vào và trộn tiếp lần nữa.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Thực hiện bước muối kim chi cải thảo 

Cách làm kim chi cải thảo này có thể ăn ngay hoặc muốn cải thảo ngon thì bạn nên để cải thảo lên men trong một ngày rồi hôm sau thưởng thức nhé!

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Hoàn thành hũ kim chi cải thảo ngon tuyệt chuẩn vị Hàn rồi nè!

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

*** Cách làm kim chi cải thảo siêu tốc đơn giản có thể thưởng thức ngay lập tức ***

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo nhanh

- 1 cây cải thảo
- 2 muỗng canh muối, 1/2 bát giấm gạo, 2 muỗng canh đường
- 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 ngọn hành lá xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng tươi mài nhỏ, 2 
 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Cách làm kim chi cải thảo nhanh

Bước 1 
- thảo lặt bỏ phần lá già, lá úa bên ngoài. Tách từng lá cải thảo để cải thảo nhanh ngấm gia vị hơn. 
- Xắt nhỏ cải thảo ra.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc
Bước 2 
Cho cải thảo vào tô lớn, cho muối vào và trộn đều lên. Giữ cải thảo nguyên như vậy trong nhiệt độ bình thường khoảng 15 phút.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc
Bước 3 
Chắt hết nước muối trong tô cải thảo ra rồi cho giấm gạo, đường, tỏi băm nhỏ, hành lá, gừng và bột ớt vào tô cải thảo xắt nhỏ và trộn đều lên.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Vắt sạch nước

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc
Bước 4 
Cho hỗn hợp cải thảo vừa trộn gia vị vào một cái lọ thủy tinh khô và sạch, đậy kín nắp lại.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Cách làm kim chi cải thảo nhanh này bạn có thể ăn liền được luôn. Hai cách làm kim chi cải thảo trên cách 1 sẽ cho ra kim chi cải thảo nguyên bắp cải thảo trông đẹp mắt hơn nên bạn dành để tiếp khách còn cách 2 cải cải được xắt nhỏ, công đoạn xắt nhỏ giúp cải thảo muối nhanh hơn nên có thể ăn ngay. Tuy nhiên cả hai cách làm kim chi càng để qua 1 đến 2 ngày lên men thì chắc chắn thưởng thức sẽ ngon vị hơn.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-theo-dung-chuan-phong-cach-han-quoc

Món kim chi cải thảo ngon như vậy thật đáng để bạn bỏ công cả buổi để hoàn thành phải không nào? Mong là với hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo trên bạn sẽ nhanh chóng làm thành công được món ăn Hàn nổi tiếng không bao giờ nguội này nhé! 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment