Wednesday, January 10, 2018

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon đậm đà không khó

Vịt om sấu là món ăn quen thuộc của người miền Bắc vào mùa hè. Đặc điểm của món vịt om sấu chính là vị chua chua, thơm béo đậm đà, rất dễ khiến người ta ăn vào có cảm giác thèm chứ không gây ngán. Với màu sắc xanh tự nhiên của quả sấu thì món vịt om sấu ngon lại ngon hơn nếu thưởng thức trong mùa hè. Một tô món ăn màu xanh mát tươi lại đậm đà đủ vị, sẽ thật tiếc nếu như bỏ qua đó! Sau đây là cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà không khó, món vịt làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà bạn ai cũng phát ghiền rồi tấm tắc khen bạn nức nở cũng có.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon đậm đà không khó

Nguyên liệu nấu vịt om sấu

- 1/2 con vịt
- 10 quả sấu
- 1 mớ rau nhút hoặc rau muống
- 200gr khoai sọ
- 1kg bún ăn kèm
- Gia vị gồm: bột canh, đường, gừng, hành củ, tỏi, gừng, xả, hành lá, giềng (không bắt buộc)

Cách nấu vịt om sấu


Bước 1
- Rau nhút đem nhặt bỏ sạch bấc và ngắt bỏ đoạn già. Hoặc nếu chọn loại rau muống thì nhặt bỏ lá sâu và cuống, sau đó đem rửa sạch.


- Hành củ, tỏi, gừng, xả, giềng, khoai sọ, hành lá gọt bỏ vỏ tất cả và rửa sạch sẽ.
- Quả sấu bạn cạo vỏ bên ngoài cho sạch.


- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng lớn.

Bước 2
- Bóp vịt cùng với muối hạt để làm sạch lông măng. Sau đó rửa thịt vịt thật sạch.
- Dùng 1/2 quả chanh chà xát lên mình vịt, chà mạnh vào da vịt để khử mùi tanh của thịt.
- Cắt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3
Ướp thịt vịt với hành củ, tỏi, xả, giềng băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, trộn đều để thịt ngấm gia vị và giữ nguyên để ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4
Sau khoảng 30 phút khi vịt đã ngấm gia vị, bạn cho vịt vào nồi, cho thêm một chút dầu ăn và xào chín sơ.

Bước 5
Khi phần thịt vịt bên ngoài đã chín, tiến hành đổ thêm nước với lượng vừa đủ ngập xâm xấp mặt thịt, đậy vung lại. Khi nước sôi, dùng thìa vớt sạch váng bọt nổi lên để nước dùng của món vịt om sấu được trong đẹp mắt.

Bước 6
Cho sấu vào nồi vịt và đun với mức lửa nhỏ.

Bước 7
Sau khoảng 30 phút đun thì thịt vịt đã chín mềm, bạn hãy đổ khoai sọ vào nồi đun cùng cho tới khi khoai chín bở thì thêm rau đã chuẩn bị (rau nhút hoặc rau muống), sau cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng  rồi ắt bếp.


Vậy là món vịt om sấu đã hoàn thành. Thưởng thức cùng với bún tươi hoặc cơm nóng càng ngon tuyệt vời.


Bí quyết để thưởng thức vịt om sấu ngon

- Thưởng thức vịt om sấu cùng với cơm còn nóng sẽ ngon hơn.

- Nếu ăn kèm bún thì bạn làm vịt om sấu như ăn lẩu, tức là trong quá trình nấu không cho rau vào đun mà nên chờ nồi nước vị om sấu sôi rồi nhúng rau muống hoặc rau rút cho chín rồi vớt ra đĩa.

Quả sấu được không chỉ dùng làm món ăn ngon mà còn có thể đem chế biến thành thức uống giải khát tuyệt vời cho mùa hè.

Hoàn thành xong món vịt om sấu theo công thức trên, Naungon.Xyz cá chắc chính bạn cũng sẽ bất ngờ với hương vị ngon tới không ngán của món ăn này. Một món vịt gồm đủ hương vị chua ngọt mặn khiến người ta không thể nào quên được, thậm chí còn khiến người ăn muốn ăn mãi không thôi.

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment